Tìm kiếm Blog này

Diễn Viên VIệt


Nữ diễn viên Việt đầu tiên nổi tiếng tại Hàn

Posted: 04 Jul 2011 10:03 AM PDT

Gia nhập làng giải trí được 4 năm, Hà Hoàng Hải Yến giờ đây cô đã trở thành một nữ nghệ sĩ được biết đến tại Hàn Quốc.
Hà Hoàng Hải Yến (Ha Hwang Haiyen) gia nhập làng giải trí Hàn Quốc chỉ mới 4 năm, nhưng giờ đây cô đã trở thành một nữ nghệ sĩ được biết đến tại Hàn Quốc.
Debut năm 2007 với bộ phim Flowers for My Life trên đài KBS và từ đó cô trở thành gương mặt quen thuộc trên các kênh KBS và EBS. "Tất cả những phim tôi đóng đều ở đồng quê", đó là lý do mà Hải Yến luôn bận rộn trên khắp các vùng miền Hàn Quốc.
Hải Yến cho biết được trở thành diễn viên là ước mơ từ bé của cô, và giờ đây ước mơ đó đã trở thành sự thực. "Khi tôi còn ở Việt Nam, tôi rất thích diễn xuất và thường bắt chước theo các diễn viên trên ti vi. Giờ đây tôi không thể tin là mình lại trở thành diễn viên tại Hàn Quốc, tôi là người cực kỳ may mắn".
Dù nay đã trở thành một diễn viên Hàn Quốc, nhưng Hải Yến vẫn tuyên bố: "Là một người phụ nữ Việt Nam, tôi đã tìm được chỗ đứng tại đây, và tôi rất tự hào về cả hai điều đó".
Trước đây cơ duyên đến với điện ảnh của Hải Yến chỉ là một vai diễn rất bé nói một vài câu tiếng Việt trong phim, nhưng cô đã cố gắng rất nhiều để được như ngày hôm nay. Cô phải học tiếng Hàn Quốc, để có thể nói và diễn một cách trôi chảy, sau đó cô còn phải tiếp tục học cách biểu cảm phù hợp với phim ảnh nước này.
Hải Yến cho biết mỗi khi rảnh cô thường ở nhà nghỉ ngơi hoặc gặp gỡ bạn bè, bởi bạn bè chính là nguồn năng lượng của cô. Hiện tại Hải Yến vẫn giữ liên lạc với bạn bè ở Việt Nam qua "chat". Ngành học của Hải Yến là khoa diễn xuất tại đại học Hanyang, một ngôi trường chỉ có các nữ sinh viên.
Sau 4 năm phấn đấu, Hải Yến đã dần dần trở thành một diễn viên có tiếng tại Hàn Quốc và mang đến cho cô những cơ hội diễn xuất ở Việt Nam. Giờ đây khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, ít người nhận ra cô không phải là người Hàn Quốc gốc vì khả năng đối thoại quá tuyệt vời của nữ diễn viên trẻ này.
Thực tế Hải Yến không thích bị gọi là "nữ diễn viên Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc", cô cho biết hiện tại mình phấn đấu chỉ để trở thành một diễn viên giỏi và tập trung vào việc học. Ước mơ của Hải Yến trong tương lại là mở một công ty quản lý diễn viên tại Việt Nam và phát triển sự nghiệp trong làng giải trí.
Theo TGĐA